Chuyên gia Huấn luyện Tâm lý Ứng dụng

NGUYỄN THIỆN HOÀNG

BUSINESS COACHING

HUẤN LUYỆN DOANH NGHIỆP

Cung cấp giải pháp bền vững và nền tảng

để phát huy khả năng tự vận hành

và tự cải thiện nơi nhân viên

CHUYÊN ĐỀ ỨNG DỤNG TÂM LÝ TRONG KINH DOANH

VÀ CẬP NHẬT KỸ NĂNG MỚI CHO CHỦ DOANH NGHIỆP

Giúp các nhà Lãnh đạo Doanh nghiệp tái định vị bản thân, đồng thời tái định
vị doanh nghiệp trước sự thay đổi liên tục của thị trường,

phát triển các kỹ năng mới trong tư duy và thực hành

để tạo ra sự thay đổi có giá trị và tích cực ở những người đi theo,

với mục tiêu cuối cùng là phát triển những người theo sau nhà lãnh đạo trở thành người lãnh đạo,

từ đó dẫn dắt doanh nghiệp ngày càng phát triển bền vững.

"BUSINESS COACHING" là gì?


Business Coaching - tạm dịch ra tiếng Việt là Huấn luyện Doanh nghiệp

Cho dù bạn đang điều hành một doanh nghiệp nhỏ ở địa phương hay đang tìm cách xây dựng một công ty mang tính toàn cầu, thì lợi ích của việc có được một nhà huấn luyện kinh doanh là không thể phủ nhận.

 

Điều hành một doanh nghiệp là một công việc khiến cho bạn thường có cảm giác đơn độc. Tuy nhiên, giống như hầu hết mọi thứ trong cuộc sống, nếu bên cạnh bạn có một người cố vấn giàu kinh nghiệm mà bạn có thể tin cậy, giúp đỡ cho bạn mỗi khi bạn gặp khó khăn, thì đó chính là một trong những nguồn lực quý giá nhất mà chủ doanh nghiệp có thể có.

 

Hầu hết các chủ doanh nghiệp đều có nguồn lực hạn chế, vì vậy họ luôn đi tìm lời khuyên về cách phát triển công ty của họ.

 

Chắc chắn, trên mạng có vô số những bài viết và sách điện tử trực tuyến (ebook) về cách xây dựng và phát triển doanh nghiệp, nhưng suy cho cùng, mỗi doanh nghiệp đều cần có những lời khuyên riêng biệt và được cá nhân hóa, để phù hợp với bối cảnh doanh nghiệp, nhằm mang lại hiệu quả cao nhất.

 

Người đưa ra những lời khuyên này chính là Business Coach - Nhà Huấn luyện Doanh nghiệp, hoặc cũng có thể gọi là Huấn luyện viên kinh doanh, và dịch vụ mà họ cung cấp chính là dịch vụ Business Coaching – Huấn luyện Doanh nghiệp, trong đó, chủ doanh nghiệp có thể nhận được tất cả những hướng dẫn cá nhân mà họ cần, để trả lời những câu hỏi khó, giúp tổ chức của họ thành công.

Huấn luyện viên kinh doanh thường là những doanh nhân và chủ doanh nghiệp giàu kinh nghiệm, những người quyết định sử dụng tài năng của mình để xây dựngvà phát iển doanh nghiệp nhằm giúp các chủ doanh nghiệp khác đạt được mục tiêu của họ.

Mặc dù có rất nhiều thông tin và lời khuyên trực tuyến về cách bắt đầu và phát triển một doanh nghiệp, nhưng về bản chất, tất cả những thông tin đó đều chung chung và không dành riêng cho doanh nghiệp riêng của bạn.

Mặt khác, các huấn luyện viên kinh doanh có thể cung cấp những điều có giá trị hơn nhiều – những lời khuyên đã được tùy chỉnh, cá nhân hóa.

Nếu một người muốn học cách chơi một nhạc cụ, việc tìm một giáo viên sẽ dễ dàng hơn nhiều so với việc tự học.

Tương tự như vậy, nếu một vận động viên muốn cải thiện kỹ năng của mình, điều tốt nhất họ có thể làm là gia nhập một đội có huấn luyện viên giỏi.

Chúng tôi áp dụng logic này – thực tế là những huấn luyện viên và cố vấn giỏi là con đường nhanh nhất dẫn đến thành công – cho hầu hết mọi mục tiêu theo đuổi; tuy nhiên đa số mọi người đều bỏ qua logic tương tự khi phát triển một doanh nghiệp.

Huấn luyện viên kinh doanh thường là những doanh nhân lão luyện, những người biết những gì cần thiết để kinh doanh thành công.

Với một khoản phí, họ làm việc cùng với các giám đốc điều hành và chủ sở hữu để giúp họ xác định mục tiêu, đánh bóng tầm nhìn cho doanh nghiệp của mình và đưa ra một loạt chiến lược giúp chủ sở hữu đạt được mục tiêu và tầm nhìn của họ.

Nếu chủ doanh nghiệp có những câu hỏi khó hoặc gặp vấn đề trong quá trình thực hiện, huấn luyện viên của họ có thể giúp họ giải quyết vấn đề theo cách hiệu quả nhất.

Có một huấn luyện viên kinh doanh cũng giống như có một đối tác giàu kinh nghiệm trong nhóm của bạn và giá trị mà họ mang lại cho chủ doanh nghiệp là vô giá.

Cho dù doanh nghiệp của bạn đang gặp khó khăn và bạn cần một cách để vực dậy nó hay đơn giản là bạn muốn đưa thương hiệu của mình lên một tầm cao mới, thuê một huấn luyện viên kinh doanh chuyên nghiệp là một trong những lựa chọn hiệu quả nhất mà bạn có sẵn.

TẠI SAO CẦN ĐẾN

"BUSINESS COACHING"?

✧ TĂNG DOANH THU của Doanh nghiệp vì phát huy tối đa tiềm năng Quản lý bản thân và Kỹ năng sử dụng đúng tài năng nhân viên.

✧ TÁI CÂN BẰNG giữa đời sống công việc và gia đình.

✧ NÂNG CAO kỹ năng giao tiếp và bán hàng ở một tầm cao nhận thức mới.

✧ TÁI KHÁM PHÁ bản thân với sự hiểu biết sâu xa về giá trị sống và niềm tin.

✧ NẮM BẮT được nhiều công cụ hữu ích để hoàn thiện bộ phận Chăm sóc Khách hàng.

✧ PHÁT TRIỂN kỹ năng Kèm cặp - huấn luyện (Coaching) nhân viên để họ nâng cao kỹ năng chuyên môn.

✧ ĐÓN NHẬN Tư duy Tích cực, vui vẻ trong kinh doanh và cuộc sống cá nhân, để duy trì một cuộc sống hạnh phúc và bình an.

MÔ HÌNH "BUSINESS COACHING"

• Lãnh đạo chuyển đổi là một mô hình lãnh đạo dựa vào sự khuyến khích của một nhóm để đạt được thành công chung. Bằng cách nâng cao tinh thần và sự tự tin của nhóm, nhóm có thể tự điều chỉnh theo tầm nhìn tổng thể hoặc mục đích chung.

• Tuy nhiên, mục đích này phải được xác lập sớm thì mới có hiệu quả. Lãnh đạo chuyển đổi, khi được áp dụng đúng cách, có thể biến một nhóm đang gặp khó khăn hoặc trì trệ và biến nó hoàn toàn thành một nhóm các cá nhân năng động và hiệu quả.

• Việc này bắt đầu bằng việc xác định những khó khăn và điểm mạnh của từng thành viên. Tiếp theo, người lãnh đạo phải xác định mục tiêu chung mới và hướng dẫn các thành viên trong nhóm hướng tới tầm nhìn mới này.

• Trên thực tế, lãnh đạo chuyển đổi được sử dụng để truyền cảm hứng cho các thành viên trong nhóm làm việc cùng nhau như một đơn vị duy nhất, thay vì nhiều bộ phận riêng lẻ.


Bass đã đưa ra bốn yếu tố chính tạo nên phong cách lãnh đạo chuyển đổi (còn được gọi là “bốn chữ I” - như trên hình:


1. Idealized Influence / Charismatic - Ảnh hưởng lý tưởng hóa, động lực

2. Inspirational Motivation - Truyền cảm hứng

3. Intellectual Stimulation - Kích thích trí tuệ

4. Individual Consideration - Sự quan tâm đến từng cá nhân

Mỗi thành phần trong số bốn thành phần này đều có giá trị đối với phong cách lãnh đạo và giúp biến những người theo nó thành những người tốt hơn, năng suất hơn. Khi những yếu tố này được kết hợp, chúng sẽ giúp các nhà lãnh đạo chuyển đổi thay đổi hoàn toàn lộ trình đi theo của họ.

Copyrights 2024 | Học Viện Con Người Mới | Chuyên Đề Dành Cho Doanh Nghiệp